Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạo, vựa gạo Hoàng Diễn xin chia sẻ thông tin về một số loại gạo. Vựa gạo Hoàng Diễn rất mong quý khách hàng luôn là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn loại gạo thích hợp với sở thích cho gia đình mình.
1. Gạo Hương Lài
Thơm Lài cũng là giống
lúa mùa được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, Long An. Hạt gạo Hương Lài trong có
màu trắng trong, dài hạt, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm. Hạt gạo to, có mùi hương hoa
lài. Đặc biệt tỏa mùi rất thơm khi nấu. Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.
2. Gạo
Hương Lài sữa
thơm lài cũng là giống
lúa mùa được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, Long An. Hạt gạo Hương Lài sũa có màu
trắng trong, dài hạt, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm. Hạt gạo nhỏ, có mùi hương hoa
lài. Đặc biệt tỏa mùi rất thơm khi nấu. Gạo thơm lài rất thích hợp với người lớn
tuổi, thanh thiếu niên thích gạo dẻo. Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.
3. Gạo
Thơm Đài Loan
Lúa Thơm Đài Loan có xuất
xứ từ Đài Loan, được trồng nhiều ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Gạo Thơm Đài
Loan hiện rất được ưa chuộng tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hạt gạo
nhỏ, màu trắng trong, cho cơm dẻo mềm, ngọt cơm, mùi thơm đặc trưng.
4. Gạo
Tài Nguyên Long An
Lúa Tài Nguyên là lúa
mùa, được thu hoạch sau 6 tháng gieo trồng và chỉ trồng được một vụ mỗi năm.
Tài Nguyên được trồng nhiều ở Long An, nhưng ngon nhất là gạo Tài Nguyên của
vùng chuyên canh Chợ Đào (Cần Đước, Long An).
Hạt gạo Tài Nguyên có màu trắng
đục. Khi nấu, cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm. Đặc biệt, cơm vẫn ngon khi để
nguội. Gạo Tài Nguyên Long An được xem là loại gạo ngon nhất của dòng gạo khô xốp,
là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm khô. Đặc biệt, cơm gạo Tài
Nguyên rất thích hợp làm nguyên liệu cho món cơm chiên.
5. Gạo Nàng thơm Chợ Đào
Nàng Thơm là giống lúa
mùa nổi tiếng của vùng Long An, mỗi vụ lúa Nàng Thơm kéo dài 6 tháng và mỗi năm
chỉ trồng được một vụ. Hạt gạo Nàng Thơm này màu hơi ngà ngà và ngay khi
chưa nấu ngửi cũng đã có mùi thơm. Ở giữa hột gạo đã chà xát có ẩn một vết đục
nhẹ.
Ðể trong bao nylon đến 4, 5 tháng sau gạo còn thơm. Nhưng có lẽ vì gạo có
một chất dầu nên không để lâu được vì đến khoảng 10 tháng là ăn mất ngon. Ðiểm
đặc biệt hơn nữa là khi nấu chín, hột gạo bóng mượt như có ai trộn dầu vào, ăn
vừa thơm vừa dẻo, cho cơm có mùi thơm dịu, ngọt cơm và vẫn ngon ngay cả khi đã
nguội.
6. Gạo thơm Jasmine 85
Lúa Thơm Jasmine là giống
lúa ngắn ngày được trồng chủ yếu ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Hạt Gạo Thơm
Jasmine có kích thước lớn, dài, màu trắng trong, cho cơm dẻo, thơm nhẹ, cơm vẫn
dẻo khi để nguội.
7. Gạo 504
Lúa 504 được mệnh danh là
giống lúa “xóa đói giảm ngèo”. Đây là giống lúa ngắn ngày được trồng nhiều ở
vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, có đặc tính kháng sâu bệnh tốt và cho năng suất
cao. Hạt gạo to, màu trắng đục, cho cơm khô, nở, .rất thích hợp với các bếp ăn.
8. Gạo 64
Lúa 64 là giống lúa ngắn
ngày được, trồng nhiều ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Hạt gạo to, có màu trắng
trong, hơi bạc bụng. Gạo 64 cho cơm dẻo, mềm, rất thích hợp với các bếp ăn.
9. Gạo thơm Thái
Gạo thơm Thái xuất xứ tại
Thái Lan, hạt gạo nhỏ màu trắng hơi đục. Hạt gạo có mùi thơm nhẹ, cơm dẻo, mềm.
Hiện được trồng nhiều tại đồng bằng sông Cửu Long.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét